CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

 

Cách đây ba năm, tôi không bao giờ có thể hình dung được là tôi sẽ đi trên hành trình của một chuyên gia khai vấn và nhà đào tạo khai vấn.

Tôi đã không tin vào bản thân mình rằng tôi có thể làm được những công việc hoàn toàn mới này. Nhưng đúng là khai vấn có sức mạnh chuyển hóa kỳ diệu. Từ một người không biết gì về khai vấn, tôi đã trở thành Chuyên gia Khai vấn cấp độ PCC theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Khai vấn Quốc tế ICF. Hơn thế, tôi còn trở thành Chuyên gia Khai vấn Lãnh đạo, một lĩnh vực đòi hỏi cao về trải nghiệm sống, chuyên môn, kiến thức, năng lực và sự đồng cảm với đội ngũ lãnh đạo. Thêm một bước tiến vượt xa những gì tôi hình dung, tôi còn trở thành nhà đào tạo cho khóa “Trở thành Chuyên gia Khai vấn Chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn ICF” và khóa “Kỹ năng Khai vấn dành cho Lãnh đạo”. Từ một người chưa biết khai vấn, đến một chuyên gia khai vấn và giờ đây, tôi còn còn thể đào tạo, chia sẻ lại kinh nghiệm và chuyên môn cho các lãnh đạo cũng như đào tạo các chuyên gia khai vấn tương lai.

Nếu để nói về cảm nghĩ về bản thân khi tìm ra được một cuộc sống có nhiều ý nghĩa, tôi trân trọng những lao động nội tâm của bản thân luôn muốn vươn đến những giá trị tốt đẹp mà mình tạo ra cho chính bản thân mình và xa hơn, mang đến sự tốt đẹp đến cho người khác. Mỗi ngày tôi đều biết ơn về sự chuyển hóa này cũng như biết ơn cuộc sống.

Ở trong môi trường công sở hơn 20 năm cho tôi một góc nhìn đầy chia sẻ với đội ngũ quản lý và đội ngũ lãnh đạo. Trách nhiệm của họ rất cao trong cả công việc chuyên môn lẫn công việc quản lý. Họ cũng gặp rất nhiều sức ép từ sự thay đổi của thời cuộc, của thị trường. Họ cũng có những nỗi lo về sự phát triển của đội nhóm. Tôi tin nếu họ có sự đồng hành của một Chuyên gia Khai vấn, họ sẽ tăng thêm hiệu suất trong công việc của họ rất nhiều và giúp họ phát triển cá nhân tốt hơn, nhanh hơn và cân bằng hơn.

Đối với các Coach vừa mới biết đến khai vấn, tôi hiểu họ sẽ có rất nhiều kỳ vọng và háo hức. Trên thực tế, khai vấn sẽ yêu cầu rất nhiều đối với một chuyên gia khai vấn chuyên nghiệp. Bên cạnh việc học và làm coach để được cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn của ICF, họ cũng sẽ cần liên tục học hỏi và rèn luyện về các kiến thức chuyên môn và năng lực trong thị trường hẹp mà họ cần phải tìm ra cho mình. Tôi có nguyện vọng được đồng hành cùng họ, giúp họ nhìn thấy cả một hành trình xa và rộng với nghề, cùng với họ góp phần xây dựng một cộng đồng các chuyên gia khai vấn chuyên nghiệp.

Câu chuyện của tôi vừa được viết trong ba năm qua, và tôi sẽ viết tiếp câu chuyện của mình trong nhiều năm tới. Các khách hàng và các Coach sẽ đóng vai chính trong các câu chuyện mà tôi sẽ kể. Chính họ mới khiến cho công việc của tôi đang làm thêm phần ý nghĩa. Chính họ sẽ khiến cho các câu chuyện mà tôi sẽ kể được thu hút hơn, hấp dẫn hơn, cảm hứng hơn.

Tôi luôn tin vào tầm nhìn mà ICF đã đặt ra: Khai vấn sẽ trở thành một phần tất yếu của một xã hội thịnh vượng và tiến bộ. Tôi hạnh phúc và biết ơn vì là một trong những người đang thúc đẩy sự tiến bộ đó trong cộng đồng những người đang làm khai vấn một cách tử tế và chuyên nghiệp.

Cám ơn bạn đã đọc câu chuyện của tôi. Còn bạn? Bạn đã sẵn sàng chia sẻ câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của bạn?

Hãy liên hệ với tôi nếu bạn muốn tôi lắng nghe câu chuyện của bạn nhé!

Linkedin Cover Page

Q.COACHING

 
Q.Coaching đơn giản là phong cách khai vấn của tôi. Với các trải nghiệm cá nhân trong vai trò là người lãnh đạo cũng như trong vai trò là Chuyên gia Khai vấn Lãnh đạo, tôi mong muốn được cống hiến và phụng sự khách hàng với các tiêu chuẩn cao nhất của nghề Coach.

Tiếp nối với sự chuyển đổi sâu sắc từ chuyên gia truyền thông đến chuyên gia khai vấn, giờ đây tôi đã sẵn sàng để trở thành nhà đào tạo khai vấn, người cố vấn và người chăm sóc các chuyên gia khai vấn khác.

Q.Coaching là gì?

Q.Coaching mong muốn chuyển tải thông điệp về một chất lượng cao nhất của một quá trình khai vấn giữa khách hàng và tôi. Có ba điều làm nên phong cách khai vấn riêng của tôi, đó là:
 

Q.Coaching giúp bạn thực sự tiến về phía trước và hành động để thay đổi. Sức mạnh của sự thay đổi mà bạn chủ động tạo ra sẽ giúp bạn sống một cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa!

Lời hứa của Coach Dương Thúy Quỳnh

Lời hứa của Coach Dương Thúy Quỳnh

  • Mục tiêu cao nhất là giúp bạn thành công và hạnh phúc một cách bền vững
  • Luôn tôn trọng, tin tưởng, khích lệ, động viên và đôi khi thử thách bạn nhằm giúp bạn khám phá tốt nhất tiềm năng của mình
  • Cam kết mạnh mẽ và xuyên suốt trong quá trình làm việc cùng nhau và ngay cả khi kết thúc quá trình khai vấn
  • Thể hiện cao nhất sự cam kết về quy tắc đao đức theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Khai vấn Quốc tế (ICF)
  • Liên tục học hỏi, liên tục cải thiện chất lượng khai vấn và đào tạo, nhằm đem lại lợi ích cao nhất dành cho khách hàng
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Khai vấn, bạn hãy để lại tên, email và số điện thoại của bạn cũng như câu hỏi về khai vấn mà bạn muốn tìm hiểu. Cùng lúc đó, bạn có thể tham quan trang web Q.Coaching để có thêm các thông tin bạn cần trước khi đặt lịch hẹn với tôi nhé.