Chuỗi sự kiện về Khai vấn Lãnh đạo – Webinar 1 Doanh nghiệp với Khai vấn

Chuỗi sự kiện về Khai vấn Lãnh đạo nhân dịp Tuần lễ Coaching do Q.Coaching tổ chức

Banner Webinar 1

Khách mời:

 1. Chị Phạm Thị Hoài Linh: Giám đốc Nhân sự – Tập đoàn Navigos Group
 2. Chị Nguyễn Hạnh Tâm: Giám đốc Nhân sự – Tập đoàn Ecomobi
 3. Chị Võ Thị Kim Hoà: Giám đốc Nhân sự – Highland Coffee

Thời gian: 20h30 – 22h00, Thứ Tư, ngày 4/5/2022

Bản tóm tắt nội dung được trao đổi trong webinar 1:

3 khách mời của Webinar số 1 bao gồm:

 1. Chị Phạm Thị Hoài Linh – Giám đốc Nhân sự Navigos Group

Chị Linh đã có 20 năm kinh nghiệm trong nghề, và 7 năm gắn bó với Navigos Group

 1. Chị Võ Thị Kim Hòa – Giám đốc Nhân sự Highland Coffee

Chị Hòa cũng đã có gần 20 năm trong nghề nhân sự và đã bắt đầu những bước chân đầu tiên để đưa coaching vào với doanh nghiệp, tổ chức của mình.

 1. Chị Nguyễn Hạnh Tâm – Giám đốc Nhân sự Ecomobi Corporation

Chị Tâm đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự

Phần 1: Văn hóa khai vấn – là gì, tại sao lại đưa khai vấn vào doanh nghiệp?

 1. Chị Hoài Linh:
 • Điều mang coaching vào với doanh nghiệp: chị Linh luôn trăn trở trong việc làm thế nào để leader trong doanh nghiệp luôn được nhân viên ngưỡng mộ và kính trọng dù còn gắn bó với tổ chức hay không, đặc biệt trong giai đoạn khoảng cách thế hệ ngày càng rõ rệt.
 • Đầu năm 2018, Navigos Group tổ chức 1 cuộc thi đưa ra ý kiến để phát triển vận hành trong tổ chức. Trong cuộc thi đó, ý tưởng đạt giải thưởng mang tên “Trust Me Center” đã được đưa vào triển khai trên thực tế và đem lại hiệu quả cho nhiều nhân viên trong nội bộ. Đối với chị Linh, văn hoá khai vấn là việc làm sao để tạo ra sự cởi mở giữa toàn bộ đội ngũ lãnh đạo và nhân viên, cùng nhau phát triển để tạo ra sự hòa hợp, hạnh phúc.
 1. Chị Hạnh Tâm:
 • Chị Tâm đến với coaching vì muốn tìm ra cách khai mở tối đa năng lực và tiềm năng của đội ngũ nhân viên cấp leader kế cận trong việc giải quyết các bài toán trong doanh nghiệp.
 • Ease “Control & Command” style
 • Tại sao đưa văn hoá doanh nghiệp vào khai vấn
 • Giới hạn của việc training về việc biến kiến thức ra giá trị dù Ecomobi trong nhiều năm qua luôn đầu tư vào đào tạo đội ngũ và coi đó là một văn hoá mạnh cần phát huy về sau. Tuy nhiên, sau nhiều năm mời các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp và hàng đầu, với cá nhân em nhận định, training mới chỉ là 1 khâu trong toàn bộ quá trình mang lại giá trị cuối cùng cho tổ chức.
 • Bottom up luôn tạo sự màu nhiệm và thấu hiểu tổ chức: Vì khi trao quyền giải quyết vấn đề – ownership thì nhân viên hoàn toàn có thể mang cho bạn những điều ngạc nhiên.
 • Cần có sự bình đẳng để grow: Mọi bài toán đều có nhiều cách giải khác nhau , cầm tay chỉ việc đã là lỗi thời. Cần tìm nhiều cách thức để tổ chức grow hiệu quả hơn.Đưa khai vấn vào tổ chức cũng là để tạo ra sự bình đẳng trong toàn bộ tổ chức.
 1. Chị Hòa Võ:
 • Highlands Coffee muốn tạo ra nền tảng về tinh thần cho mọi người. Chị Hòa may mắn khi có được sự support từ đội ngũ leader, từ đó chị cùng với đội ngũ xây dựng nội lực từ bên trong để tạo ra sự vững chắc cho đội ngũ dù doanh nghiệp gặp phải khó khăn hay thách thức nào.
 • Trong giai đoạn Covid ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất kinh doanh, hệ thống Highlands Coffee vẫn có thể duy trì được sự phát triển của mình. Điều đó là một minh chứng cho những giá trị mà coaching mang lại cho doanh nghiệp.
 • Không chỉ dừng lại ở công việc, mà coaching còn mang lại những giá trị cho cuộc sống gia đình, cuộc sống cá nhân của chị Hoà cũng như cho tập thể Highlands Coffee.
Screen Webinar 1
Webinar 1 diễn ra thành công với 111 anh chị và các bạn tham gia

Phần 2: Văn hóa khai vấn – Áp dụng như thế nào?

 1. Chị Hạnh Tâm:
Hành trình coaching tại Ecomobi đang được thiết kế theo 4 bước:
 • BƯỚC 1: TO START AT THE TOP – get senior-level support
– Tạo trải nghiệm và niềm tin về hiệu quả coaching từ cấp C level, D level của tổ chức.
– Bắt đầu với chuyên gia nhân sự hàng đầu VN để thấy rõ sự nghiêm túc khi đưa một cách thức mới và tổ chức chứ ko fai chỉ là thí nghiệm
 • BƯỚC 2: COACHING SKILL – đào tạo mọi leader nắm được và tạo trải nghiệm thực tế có giá trị về coach
– Lead by example
– Mỗi leader đều được trải nghiệm và học cơ bản vững về leadership coach
– Con đường đang diễn ra cùng sự hỗ trợ của chị Dương Thuý Quỳnh. Hiện tại các phản hồi đều rất tích cực và đầy hứng thú
 • BƯỚC 3: APPLICATION ON THE JOB – áp dụng những gì đã học vào thực tiễn và lan toả
– An action plan giữa peer coach, online/offline coach, cross team để các leaders đều trải nghệm và rèn luyện coaching một cách thường xuyên hơn
– Practice make perfect: nếu là hướng đi đúng thì cần làm và làm 1 cách bền bỉ để hoàn thiện nó
BƯỚC 4: CREATE ACCOUNTABILITY – Tạo tính trách nhiệm
– Outcome của việc coach là tạo cho bạn các team đang phát triển có cảm giác được support và được trao quyền để tự ra quyết định
 1. Chị Hòa Võ:
 • Coaching đang hiện diện ở tổ chức của chị Hòa từ các chương trình về mental health, yoga, …như những món ăn tinh thần, những thói quen hàng ngày, được định hướng và support bởi tổ chức bằng cả 2 hình thức Mentoring and Coaching.
 • Về tuyển dụng thì Highlands Coffee đang rất nỗ lực để mở rộng tổ chức của mình, chuyển hóa để mang đến những sự khác biệt cả về chất và lượng cho Doanh nghiệp. Đến thời điểm này, Coaching đã thực sự trở thành trái tim của tổ chức, là người bạn đồng hành không thể thiếu, là điểm nhấn để bứt phá hơn.
 • Sau khi được đón nhận, chị Hòa dần đưa coaching 1 cách bài bản vào tổ chức để chuẩn bị cho một chặng đường xa hơn, vững chắc hơn và bài bản hơn.
 1. Chị Hoài Linh:
 • Cách triển khai “mưa dầm thấm lâu”, đưa một cách từ từ để mọi người có thể đón nhận bằng nhiều cách khác nhau. Chia sẻ các câu chuyện người thật việc thật.
 • Trong tổ chức, chị Linh cùng đội ngũ cũng tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng khai vấn cho đội ngũ quản lý.
 • Hướng tới việc thông qua các quản lý sẽ giúp nhân viên để họ có thể tự coach chính bản thân mình, bằng những câu hỏi đơn giản.
 • Mặc dù hành trình đem Coaching đến với tổ chức có rất nhiều những khó khăn, nhưng nó rất ý nghĩa và đem lại nhiều giá trị, góp phần giúp cho nhân sự có thể định hướng bản thân ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào tổ chức, cho đến khi họ không còn ở trong tổ chức nữa, thì họ vẫn có thể tự định hướng cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.